Hội thi KỂ CHUYỆN VỀ BÁC HỒ

Nhân kỉ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi.

Sáng nay (28/5), Liên đội Trường Tiểu học Hành Phước tổ chức Hội thi KỂ CHUYỆN VỀ BÁC HỒ.

Tham dự Hội thi có 23 tiết mục đến từ 20 lớp của toàn trường. Các em học sinh đã tái hiện lại được những câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đạo đức và lối sống giản dị của Bác Hồ: Ngợi ca về Bác, về lòng yêu nước và đức tính quý báu của Người (thanh cao, giản dị, khiêm tốn, gần gũi, thương yêu, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng…) như mẫu chuyện “Niềm vui bất ngờ”, “Bác Hồ đến thăm trại trẻ mồ côi Kim Đồng”, “Bác Hồ đến thăm vườn hoa Nghìn việc tốt”, “Lời Bác dặn trước lúc đi xa”, “Đôi dép Bác Hồ”, “Chiếc ba lô”, “Bác Hồ kể chuyện người nghèo”…

Hội thi đã đưa phong trào kể chuyện và học tập làm theo gương Bác trở thành hoạt động văn hoá trong nhà trường và trong các hoạt động Đội; tạo môi trường cho các em học sinh giao lưu, học tập, rèn luyện về đạo đức, lối  sống, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 5 giải Nhì, 5 giải Ba, 8 giải Khuyến khích cho các tập thể và cá nhân của từng khối lớp.

Cuối cùng, xin chúc mừng Hội thi đã thành công tốt đẹp.